วันพุธที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2555

กุ้งอบวุ้นเส้น สไตร์ครีม


ส่วนผสม

แก้แชบ้วย      5 ขีด
วุ้นเส้น(ต้นสน)    1 ห่อ
พริกไทยเม็ด     1 ช้อนชา
ข่าหั่นแว่น         4-5 แว่น
ขึ้นไช่                3-4 ต้น
หมูสามชั้น         5-6 ชิ้น
น้ำมันพืช            1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาดผ่าหลังนำขี้ออก
2. แช่วุ้นเส้นให้เส้นนิ่ม
3. โขลก พริกไทย ให้ละเอียด นำมาผสมกับน้ำมันพืช ผสมน้ำมันหอย ซีอิ้ว น้ำตาลเล็กน้อยแล้วนำไปหมักกับวุ้นเส้น ประมาณ 30 นาที
4. นำข่าและขึ้นไชรองที่พื้นกระทะตามด้วนหมูสามชั้น นำกุ้งเรียงบน ข่า และขึ้นไช่ นำวุ้นเส้นโปะด้านบนสุด อบจนกุ้งสุก ห   อ   ม   หอม++++++++++++++++++++++++++++++++++ อร่อยอย่าบอกใคร
แล้วพบกันสูตรหน้านะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น