วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เกี๊ยวกรอบปลาทูน่า

ส่วนผสม
หมูบด                             3 ขีด
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ       2.5 ขีด
แห้วหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ    พอประมาณ
เกลือเล็กน้อย
ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย
เหล้าจีนเล็กน้อย
แป้งสาลี 1 ช้านโต๊ะ
แผ่นเกี๊ยว

วิธีทำ
ผสมหมูบด กับปลาทูน่าให้เข้ากัน เติมแป้งสาลี เหล้าจีน ปรุงรสตามชอบใจ
นวดให้เข้ากัน ใช้ปลายนิ้วแตะชิ้มรส พักไว้ในตู้เย็น 20 นาที
 นำใส้มาห่อกับใบเกี๊ยว
แล้วนำไปทอดน้ำมันให้เหลือง
เสริบคู่กับน้ำจิ้มไก่

ไว้จะนำรูปภาพมาให้ชมนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น