วันพุธที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2555
กุ้งอบวุ้นเส้น สไตร์ครีม
ส่วนผสม
แก้แชบ้วย 5 ขีด
วุ้นเส้น(ต้นสน) 1 ห่อ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ข่าหั่นแว่น 4-5 แว่น
ขึ้นไช่ 3-4 ต้น
หมูสามชั้น 5-6 ชิ้น
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาดผ่าหลังนำขี้ออก
2. แช่วุ้นเส้นให้เส้นนิ่ม
3. โขลก พริกไทย ให้ละเอียด นำมาผสมกับน้ำมันพืช ผสมน้ำมันหอย ซีอิ้ว น้ำตาลเล็กน้อยแล้วนำไปหมักกับวุ้นเส้น ประมาณ 30 นาที
4. นำข่าและขึ้นไชรองที่พื้นกระทะตามด้วนหมูสามชั้น นำกุ้งเรียงบน ข่า และขึ้นไช่ นำวุ้นเส้นโปะด้านบนสุด อบจนกุ้งสุก ห อ ม หอม++++++++++++++++++++++++++++++++++ อร่อยอย่าบอกใคร
แล้วพบกันสูตรหน้านะคะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น