วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

กุ้งห่อผ้า

ส่วนผสม
กุ้งปอกเปลือก เหลือหางไว้ ผ่าหลังเอาขี้ออก   3 ขีด
แป้งข้าวโพด                        2 ช้อนโต๊ะ
แผ่นเปาะเปี๊ยะ   พอประมาณ
กระเทียม         6-8 กลีบ
พริกไทยป่น     1 ช้านโต๊ะ
รากฝักชี              3-5 ราก
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
เกลือ นิดหน่อย และน้ำตาลนิดหน่อย

วิธีทำ
โขลก รากฝักชีให้ละเอียด ใส่กระเทียมปลอกเปลือก โขลกให้ละเอียด เติมพริกไทยป่น
ควรใช้ครกหินในการโขลก
ผสมแป้งข้าวโพดลงไป
นำมาแตะปลายลิ้นเพื่อดูรสชาติ ปรุงรสตามชอบใจ

นำกุ้งลงมาคลุกกับส่วนผสมที่ทำเสร็จ พักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15-20 นาที
นำออกมา
ใช้แป่นเปาะเปี๊ยะห่อ นำไป พักในตู้เย็น ประมาณ 5-10 นาที
นำลงไปทอด ไฟปานกลาง จนเหลือง
นำไปจิ้้มกำกับน้ำจิ้ม บ้วย อร่อยอย่าบอกใคร คะ
ถ้าวันไหนทำ จะมา อัพรูปภาพให้ดูกันนะคะ

1 ความคิดเห็น: