วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ผัดวุ้นเส้นเห็ดหอมสูตรเจ

เราก็มาถึงเทศกาลกินเจกันแล้วนะคะสำหรับปีนี้ ครีม ก็มีเมนูเจมาแบ่งปันให้เพื่อน ๆลองทำอาหารเจทานกันที่บ้านดู

ส่วนผสม
1. วุ้นเส้น 1 ห่อเล็ก
2. เห็ดหอม 5-6 ดอก
3. กระหล่ำปลี ซอย ครึ่ง หัว
5. ซีอิ้วขาว
6.น้ำตาล, น้ำมันพืช


วิธีทำ
1. แช่วุ้นเส้นให้นิ่ม
2. แช่เห็ดหอม ให้นิ่มและหั่นเป็นชิ้นตามขวาง น้ำแช่เห็ดต้องเหลือไว้นะคะ
3. เจียวเห็ดหอมกับน้ำมัน ให้มีกลิ่นหอม เติมกระหล่ำปลีซอย ผัดให้พอสุก
4. เติมวุ้นเส้น อบไว้สักครู่ เติมน้ำ เห็ดหอม
5.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและน้ำตาล
เพียงเท่านี้ เราก็ได้อาหารเจอร่อย ๆ ทานกันแล้วนะคะ
ขอให้เพื่อน ๆ มีความสุขกับการทานเจ อิ่มท้องอิ่มใจ อิ่มบุญกันถ้วนหน้านะคะ อนุโมทนาคะ
แล้วพบกันเมนูหน้า สวัสดีคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น